Thú phi

TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT

Top truyện ngôn tình cổ đại hay là danh sách tổng hợp những câu chuyện ngọt ngào không kém phần kịch tính đặc sách của tình yêu nơi cổ đại xa xưa. Dưới đây là top truyện ngôn tình cổ đại hay mình muốn đề cử tới độc giả: 

Thú phi

Tác giả: Chu Ngọc

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, nữ cường nam cường, sủng, HE

Độ dài: 174 chương 

Ở thời đại loạn thế, bảy nước cùng tồn tại, chỉ coi trọng thực lực và tài năng, mà Đinh gia – một trong hai đại thế gia của Tề quốc, xuất thân là võ lâm thế gia, tổ tiên được phong vương phong hầu, cỡ nào vinh quang, cỡ nào danh vọng xuất ra nhân tài có một không hai lại đem làm phế vật.

Cắt đứt tình thâm, phế vật  nhị tiểu thư Đinh Đinh không còn nữa, chỉ còn Khinh Vân – người con gái đẹp như tiên nữ, lấy âm làm kiếm, dùng nhạc chém giết. Điều khiển vạn thú, phượng lâm thiên hạ. Nhưng lại không ngờ, tiếng nhạc không chỉ dẫn dắt ‘cầm thú’ tới, mà còn dẫn cả ‘người thú’ tới.

Hắn – hung ác như lang sói, nhanh nhẹn như báo, khí phách của hổ, giảo hoạt như hồ ly. Một gã đàn ông như vậy, một gã đàn ông xưng bá thiên hạ như hắn, là mệnh kiếp hay duyên nợ trời định đây? Hắn mang quyền đế vương sinh sát, nàng có vạn thú tề tựu về đây. 

Lúc mới quen, nàng tắm rửa bên khe suối, tấm thân trắng nõn bị hắn một phát nhìn hết không bỏ sót chỗ nào. Một gã đàn ông đẹp tới mức diễm lệ yêu nghiệt, lại thô bạo tàn nhẫn, trợn mắt sáng như ma trơi, nheo mắt lại như yêu quái. Hắn nắm chặt cằm nàng, đôi môi bá đạo hung hăng hôn lên môi nàng, hai làn da thịt cách lần quần áo mỏng manh, lửa nóng bừng bừng cứ vậy bị giam chặt trong đó. Hắn mớm cho nàng độc hoàn kịch độc, nheo lại đôi mắt tà mị mà rằng. “Phải chết, ngươi cũng đi cùng ta!” Mà nàng lại ngạo nghễ nhìn lại đôi mắt lạnh lùng của hắn, nhẹ nhàng thốt lên. “Ta không thích ngươi!”.  Lãnh đạm như gió, thanh nhã như nước, dám khiêu khích gã đàn ông độc bá thiên hạ này, cuối cùng định ra một mối lương duyên khó hiểu cả đời. Giữa nơi tranh đấu đầy máu tanh nhưng lại là nơi để đóa hoa tình yêu nảy nở, chính là bởi hoàn cảnh như thế câu chuyện tình của họ đã trở thành giai thoại. 

thu phi 338x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Thú phi

Chàng ngốc ở thôn nọ

Tác giả: Phúc Bảo

Thể loại: ngôn tình, điền văn, cổ đại, HE

Độ dài: 50 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nữ chính – Lý Hà Hoa, một cô gái chẳng mấy xinh đẹp, chẳng mấy hiền dịu, chị cả trong một gia đình nghèo đông con, cô rất chăm chỉ làm việc, từ việc ruộng đồng đến nấu cơm chẻ củi. 21 tuổi mà còn chưa được gả đi, phận gái ế ở nhà bố mẹ nhìn cũng thấy ngứa mắt. Bố cô đành nhận của Lưu Phúc Quý thôn kế bên ba bao thóc cho cô sang đó làm vợ kế của gã. Tên này nổi tiếng là kẻ lưu manh, du thủ du thực.

Hà Hoa trong lúc chán đời, đi lang thang giải sầu thì gặp chàng ngốc Trường Sinh. Nam chính của chúng ta chính là Hoắc Trường Sinh, từ nhỏ đã ngốc nghếch, bố mẹ và ông nội mất sớm, chỉ còn lại bà nội cưu mang, chăm sóc. “Người trong thôn bảo nó là tên ngốc, ta lại nói đó là vì tấm lòng nó sạch sẽ, thế gian dơ bẩn không thể nhập vào được mắt nó…”

Hà Hoa ngồi tâm sự với chàng ngốc Trường Sinh, trong lúc nhất thời xúc động, cô đã nói muốn gả cho Trường Sinh, còn hơn là phải làm vợ lẽ của gã lưu manh kia. Sau đó bà nội Trường Sinh đến hỏi cưới Hà Hoa cho Sinh ngốc, sính lễ là nửa mẫu ruộng mà ông nội để lại. Từ đó Hà Hoa sống cùng với bà cháu Trường Sinh. Bắt đầu cuộc sống điền văn nơi thôn quê, chồng làm ruộng, chẻ củi, gánh nước, vợ nấu nướng, may vá, thu vén nhà cửa.

Những mâu thuẫn đáng yêu xảy ra giữa đôi vợ chồng trẻ, những truyện phức tạp trong thôn, số phận, cuộc đời của từng thành viên trong gia đình Lý Hà Hoa, tất cả tạo nên một bức tranh cuộc sống bình dị nơi thôn quê. Khi đọc truyện bạn sẽ cảm thấy cuộc sống thật thanh bình, tràn ngập tình người, và yêu đời hơn.

chang ngoc o thon no 284x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Chàng ngốc ở thôn nọ

Thứ nữ

Tác giả: Bất Du Vịnh Tiểu Ngư

Thể loại: ngôn tình, xuyên không, cổ đại

Độ dài: 197 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Nữ chính Cẩm Nương là người hiện đại xuyên không về cổ đại làm Thứ nữ nhà quan. Đại phu nhân chỉ sinh được con gái, mẹ ruột của Cẩm Nương tuy chỉ là thiếp thất nhưng vừa sinh được con trai duy nhất – Cẩm Nương muốn bảo hộ mẹ và em trai nên bắt đầu chống lại sự hãm hại của đại phu nhân cùng đích tỷ. Kết quả cuối cùng, hóa ra mẹ ruột của Cẩm Nương bề ngoài nhu nhược yếu đuối lại chính là cao thủ gia đấu, nhẫn nhịn 15 năm, hạ bệ được Đại phu nhân xuất thân cao quý, trở thành Bình thê, được Lão thái thái tin dùng, trượng phu cưng chiều. Dạy cho Cẩm Nương bài học gia đấu đích thực. Trong một lúc vô ý, Cẩm Nương viết một bài thơ sao chép từ hiện đại và bị Vương gia – Cha của Lãnh Hoa Đình đọc được, vì một bí ẩn nào đó mà quyết định chọn Cẩm Nương làm vợ của Lãnh Hoa Đình.

Nam chính Lãnh Hoa Đình, dung mạo tuyệt sắc, đẹp hơn nữ nhân – vốn là Đích tử, con ruột của Vương phi nhưng lúc nhỏ bị người đầu độc suýt chết, đại phu dồn độc xuống 2 chân nên bị tàn phế, mất địa vị Thế tử nên tính cách cũng trở thành quái gở, tâm tình bất định. Lãnh Hoa Đình kể từ khi biết mình sắp cưới Cẩm Nương thì đã âm thầm theo dõi, quan sát nàng, vô cùng hài lòng vì sự thông minh, tùy cơ ứng biến của nàng nên cũng có tình cảm, chấp nhận cuộc hôn nhân này. Lãnh Hoa Đình rất thông minh, nham hiểm nhưng đối ngoại luôn tỏ ra tùy hứng, ngỗ nghịch, ngây thơ để che mắt kẻ thù. 

Đêm tân hôn, khăn voan vén lên, nàng mở mắt thấy chú rể của mình cũng không tệ. Trên đời này còn có nam nhân xinh đẹp tới vậy sao? Mà chú rể, hắn lại cúi đầu xấu hổ mang theo e sợ, khẽ mở đôi môi đỏ mọng nói: háo sắc! Hắn giống như nhu nhược, thường mở to đôi mắt trong suốt như nai con Bambi để nhìn nàng, cũng trong lúc nàng không có…phòng bị nhất, đem nàng ăn xong lau sạch, còn làm cho nàng không nỡ trách cứ nửa phần. 

Đây là một truyện gia đấu tưng bừng khói lửa, nữ chính là người xuyên không nhưng không ác, người không phạm ta – ta không phạm người, gặp chiêu đáp chiêu. Một bộ truyện khá hay, truyện thuộc dạng điền văn nên diễn biến chậm, hãm hại bắt đầu từ nha hoàn và dần dần boss mới lộ mặt, các boss càng về sau càng thông minh, rất khó để nắm được chứng cứ cùng nhược điểm.

thu nu 284x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Thứ nữ

Lụa đỏ

Tác giả: Trầm Nhược Thư

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, HE

Độ dài: 17 chương

Nàng – nữ chính của chuyện, bị người yêu phụ bạc. Người ấy từng vì nàng thích màu đỏ mà hứa hẹn dùng đèn lồng đỏ để cưới nàng về. Đến cuối cùng, đèn lồng vẫn được treo lên, nhưng người hắn cưới lại là tiểu thư Vân phủ – người cũng thích đèn lồng đỏ như nàng. Sự yên lặng của nàng, cách nàng chấp nhận giống như một lưỡi dao cùn cắt vào thịt, không đau đớn đến phát điên mà âm ỉ khó dứt. Nàng từng tin tưởng một người đến thế, đinh ninh người đó sẽ dắt nàng đi đến cuối đời, lại chẳng ngờ rằng còn chưa kịp bắt đầu, người đó đã buông tay nàng. May mắn thay, giữa lúc nàng vẫy vùng trong những hoang mang chồng chất, chàng xuất hiện. Chàng cho nàng chỗ dựa, giúp nàng vượt qua nỗi đau, dạy nàng trưởng thành, dạy nàng cách thực sự yêu một người khác. Có lẽ, lúc bắt đầu là tình cờ, con đường đi qua là những chênh vênh, nhưng nàng vẫn muốn ở bên chàng, từ giờ cho đến mãi về sau.

Chàng – thiếu gia Vân phủ, nam chính của truyện, một nhân vật thực sự “bí ẩn”. Ngoài thân thế, tác giả hoàn toàn không miêu tả bất kỳ một chi tiết nào khác, bao gồm cả ngoại hình lẫn tên tuổi của nam chính. Chàng xuất hiện một cách âm thầm, nhưng có thể để lại dấu ấn vô cùng đậm nét. Mỗi một khung cảnh có chàng xuất hiện, dù không có nhưng chi tiết đặc tả, nhưng mỗi con chữ dường như đều góp phần xây nên hình ảnh của chàng: sâu sắc, thấu sự đời, bao dung và vô cùng ấm áp. Có lẽ rất khó để tìm ra câu trả lời cho câu hỏi tại sao chàng lấy nàng, nhưng tớ có thể chắc chắn chàng thực sự rất thích nàng. 

Lối hành văn uyển chuyển, cách viết ẩn dụ, tựa như nét mực mờ vẽ nên khung cảnh Giang Nam sương khói, đèn lồng đỏ đung đưa, mưa bụi tĩnh lặng, âm thầm thấm vào tim người đọc. Lụa đỏ không phải câu chuyện bi thương nhất, cũng không phải câu chuyện lấy đi nhiều nước mắt nhất, nhưng có lẽ “Lụa đỏ” chính là tác phẩm để lại dấu ấn khắc sâu khó phai mở nhất trong lòng độc giả. 

lua do 284x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Lụa đỏ

Xú giai nhân

Tác giả: Hiếu Bì Phong

Thể loại: ngôn tình, sắc, điền văn, cổ đại, sủng

Độ dài: 15 chương

Nàng từ khi sinh ra đã mang trong mình kịch độc, dung mạo bị biến đổi không khác gì ma quỷ dọa người. Sống trên đời mười bảy năm chỉ làm bạn với hai người, một con chó, một đám chim cùng một bầy cá. Ngày xem mắt của nàng trở thành xem mắt tỷ tỷ, nàng hóa thành vô hình đứng ở một bên. Vì một lời cá cược, gả vào vương phủ trở thành chính thê của vương gia, cứ tưởng đã xong chuyện, ngày thành hôn cư nhiên kiệu hoa chưa bước vào cửa phủ đã bị người ngăn lại.

Nàng cứ thế cười lạnh tay cầm giấy từ hôn trở về nhà, bỏ lại sau lưng vương gia tuấn mỹ đang nhu tình ôm chặt một nữ tử khác. Giúp tỷ tỷ tiến cung làm đến quý phi, rốt cuộc được đáp trả bằng một cái bẫy chết người. Hoàng thượng giáng tội nàng là yêu ma hiện thế, đày đi đến một thiền viện nơi xa xôi hẻo lánh, suốt đời không được rời khỏi, chỉ một mực cầu mong thần phật sẽ làm mục chết yêu ma là nàng.
Phụ thân thương yêu nàng nhưng thúc thủ vô sách, ngày đưa tiễn nàng không kìm được nước mắt, bất hạnh thay, đó không phải là cha thân sinh của nàng. Cha đẻ của nàng lại không hề biết nàng tồn tại trên cõi đời, kề đao vào cổ lạnh lùng buộc nàng rời đi, tự thân áp giả nàng đi đến cõi chết, gương mặt lãnh khốc, ngàn năm không đổi.

Truyện này khá ngắn, cốt truyện bình bình đạm đạm, nữ chính không có tâm tư tranh đấu, chỉ muốn sống cuộc sống thôn quê yên bình, nam chính không phải soái ca, không lãnh khốc, không yêu mị, không tiền tài, không quyền thế. Hai người đến với nhau không phải vì ái mộ sắc đẹp, tài năng tuyệt diễm, nam chính chỉ biết chữa bệnh, nữ chính chỉ giỏi nữ công, nam chính tướng mạo tầm thường, nữ chính vì trúng độc mà gương mặt có thể sánh ngang với quỷ. Họ đến với nhau vì cảm nhận được sự tương liên, ở bên nhau để sưởi ấm cho nhau, dựa vào nhau mà lắng nghe nhịp đập của đối phương.

xu giai nhan 338x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Xú giai nhân

Bùn loãng cũng có thể trát tường

Tác giả: Vô Tụ Long Hương

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, hài hước, HE

Độ dài: 16 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Gia tộc Mộ Dung mỗi đời chỉ có một cô con gái duy nhất là “kỳ tài võ học” không ai có thể vượt qua. Dù như vậy nhưng cũng không thể tránh khỏi số mệnh: sau khi sinh con sẽ chết vì khó sinh. Mỗi người con gái đều được nuôi dạy tinh thông cầm kỳ thi họa, hiểu biết lễ nghĩa… nhưng vì vậy mà có nhiều người theo đuổi vài không thoát khỏi vận mệnh. Rút ra từ những bài học đẫm máu đó, đến đời Mộ Dung Hòa Chính lại được gia tộc nuôi dạy theo chiều hướng ngược lại với kế hoạch “Giai nhân tuyệt đại” đầy đủ mọi tật xấu: giấu giếm giới tính, lưu manh, thổ phỉ, hám tiền, thô tục còn hơn cả nam nhân. Sau cái kế hoạch nuôi dạy quá thành công, Mộ Dung Hòa Chính đi khỏi nhà với kế hoạch vơ vét tiền của thiên hạ.

Trong một lần đi phiêu bạt giang hồ, nàng gặp và giở trò lừa gạt “Diêm vương sầu” Trình Dục Chi, còn là vị Bồ tát sống, hành thiện cứu người và còn không biết tức giận nữa. Nữ chính với cái tên giả “Trinh Hoà” cứ vô sỉ chọc tức, lừa gạt, moi tiền của Dục Chi hết lần này đến lần khác, còn cưỡng chế ngủ chung giường với chàng nữa. Còn TRình Dục Chi ban đầu giữ nàng lại vì muốn xem con người có thể “vô lại” đến mức nào! Từ đó trong đoạn thời gian trưởng thành của nàng luôn ở bên Trình Dục Chi và được hắn chăm sóc, còn nàng vẫn tiếp tục đi vơ vét tiền của thiên hạ… Ai dè đâu, chàng không những là thần y mà còn là mưu sĩ giỏi giang, chàng nhận ra nàng là nữ nhi từ lâu rồi. Và thế là chàng bằng sự vô sỉ dưới vẻ ngoài nghiêm túc, thành công lừa nàng hôn rồi lừa nàng cùng “làm chuyện đó”. Truyện ngắn chỉ có 16 chương, kể dưới góc nhìn của nữ chính nhưng vô cùng hài hước và đáng yêu, cảnh báo lúc đọc truyện không nên ăn uống gì nhé!

bun loang cung co the trat tuong 441x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Bùn loãng cũng có thể trát tường

Khói bếp ven hồ

Tác giả: Mạc Nhạ Thị Phi

Thể loại: ngôn tình, nữ cường, điền văn, cổ đại

Độ dài: 77 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

“Khói bếp ven hồ” là câu chuyện điền văn nhẹ nhàng theo xu hướng nữ quyền, tức nữ có quyền lực còn nam thì có địa vị thấp hơn. Nam chính, hắn vẫn nghĩ rằng, trong đầu những người phụ nữ ấy, đàn ông chỉ có ba công dụng: làm việc, ấm giường, sinh con. Cho dù lúc này đây, hắn bị mẹ hắn ép phải tiêu tiền của người phụ nữ đã mua hắn, hắn vẫn không ngộ ra. Nhưng mà, ngoại trừ việc làm ấm giường, dường như nàng chẳng yêu cầu hắn phải làm gì, nhiều lúc lại xoa đầu hắn rồi gọi Tiểu Quai. Vì sao lại luôn lo lắng cho hắn, thậm chí trèo lên núi hái thuốc cho hắn mỗi khi ốm lạnh, lại dạy cho hắn biết lễ nghĩa chữ viết… Xong rồi xong rồi, nhất định là hắn bị bệnh. Mỗi lần bị nàng hôn môi thì cả người bắt đầu run, cùng một chỗ với nàng thì trong lòng cảm thấy ngọt, chỉ không gặp một lúc thì bắt đầu nhớ nàng… Vết sẹo có thể liền lại, đau đớn cũng có thể quên lãng, nhưng mà có ai tới nói cho hắn biết, nếu có một ngày, lúc thê chủ bị một đám phụ nữ người cao ngựa lớn bắt đi, hắn phải làm như thế nào mới có thể tìm nàng trở về? Cùng đọc truyện để có câu trả lời nhé!

khoi bep ven ho 300x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Khói bếp ven hồ

Thê hiền phu quý

Tác giả: Điền Tiểu Điền

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, điền văn, ngọt

Độ dài: 55 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Truyện kể về cô gái Sơn Tảo vốn có một gia đình hạnh phúc, cha là đại phu, anh cả trưởng thành, em trai ngoan ngoãn. Thình lình nội chiến xảy ra, Tây Hoàng và Đông hoàng đánh nhau, khói lửa tràn đến quê của cô khiến cho cả nhà đi chạy nạn, cha mẹ anh em đều chết trên đường. Sơn Tảo đơn độc phải cắt tóc ngắn giả làm con trai, lê lết theo đám dân đói khát, đi tới thành nào cũng bị đóng cửa xua đuổi. Nội chiến chưa hết thì Sơn Tảo bị bọn buôn người bắt cóc, muốn bán làm nô tài cho nhà giàu. Cô chống đối nên bị người ta đánh đập giữa chợ, may mắn khi đó có một nam nhân hảo tâm, dùng 80 đồng rẻ mạt để mua con bệnh – là Sơn Tảo trở về.

Người này là Chử Vân Sơn, một gã thợ săn thô lỗ đem thịt rừng xuống trấn đổi lấy gạo. Anh vốn thờ ơ không muốn nhúng tay vào chuyện người khác nhưng chẳng biết ma xui quỷ khiến gì cuối cùng đem chút tiền còn lại trong túi để cứu người. Chử Vân Sơn đem Sơn Tảo về nhà, sau đó kinh ngạc phát hiện cô là con gái. Anh sống trên núi quanh năm, một thân một mình chưa từng tiếp xúc gần với nữ nhân, lần này tự nhiên nhặt được Sơn Tảo, đành phải cắn răng mạo phạm thiếu nữ, chỉ muốn cứu mạng nàng.

Thế rồi một cách tự nhiên và hiển nhiên, Sơn Tảo chấp nhận sống ở cái thôn nhỏ này, gả cho thợ săn, học cách chung sống với những gia đình khác trong thôn. Những người trong thôn đều chất phác thật thà, đôi khi độc miệng hay là nhiều chuyện nhưng bản tính không xấu. Sơn Tảo được họ quan tâm yêu quý, luôn gọi là “nương tử thợ săn”. Gia đình họ Lý vừa chuyển vào thôn đã khiến cho cuộc sống quê nghèo không được an ổn. Gả chồng cờ bạc luôn hành hạ vợ con, kiếm chuyện xóm giềng hòng ăn vạ moi tiền. Tưởng như mọi chuyện rồi sẽ qua, ai dè chó cùng dứt dậu, gây ra án mạng hai gia đình Lý Mã. Chử Vân Sơn không kịp ngăn cản, chỉ bắt được nhóm hung thủ. Vụ án lớn gây ra tiếng vang, Tri huyện phải đến nơi xử lý, trình lên Hoàng thượng lên ngôi chưa bao lâu. Cái tên Chử Vân Sơn được nhắc tới như là nhân chứng, cũng là người hành hiệp trượng nghĩa, không ngờ lại gây nên biến động lớn trong cuộc sống 2 vợ chồng họ. Đó là gì? Hãy đọc truyện để biết thêm nhé!

the hien phu quy 284x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Thê hiền phu quý

Hiền thê ngốc nghếch

Tác giả: Vụ Thỉ Dực

Thể loại: ngôn tình, điền văn, cổ đại, HE

Độ dài: 175 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Ai cũng cảm thấy vận may của Như Thuý cô nương thật sự là cao tận trời. Thế mà người may mắn như vậy cũng có một chuyện xui xẻo, cực kỳ “xui xẻo”. Chính là vô tình trật chân một cái, vô tình đỡ đao cho nhi tử của Trấn Quốc Công, cũng vô tình tạo nên một đoạn “nghiệt duyên”. Vì thế, ở trong mắt mọi người, nàng trở thành “bay lên đầu cành làm cầm thú”, được con trai của Trấn Quốc Công dùng tam mối lục lễ lấy về nhà, bắt đầu cuộc sống như vậy, như vậy cùng mỹ nam. Các hạ nói họ không xứng đôi? Bình tĩnh, bình tĩnh nào, nàng có tướng công tận tình ủng hộ, ai dám nói bọn họ không xứng? Các hạ nói, ít ra cũng nên nói đạo lý mới đúng? Không cần đâu, lời nàng nói ra, đó chính là đạo lí! Mọi người: Trời ơi, ai làm ơn đem ả nha hoàn ngu ngốc nhưng may mắn đến tức chết người này ta đi chỗ khác đi! Nếu không sẽ nghẹn chết người đó!

Nhìn chung, tác phẩm với văn phong nhẹ nhàng, thoải mái, ngọt ngào lại có chút hài hước, thích hợp đọc giải trí thư giãn cực kỳ. 

hien the ngoc nghech 350x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Hiền thê ngốc nghếch

Nguyệt mãn kinh hoa

Tác giả: Tú Cẩm

Thể loại: ngôn tình, cổ đại, nữ giả nam trang, siêu ngọt sủng, HE

Độ dài: 22 chương (bao gồm cả chương ngoại truyện)

Một Chung tiểu tướng quân khí thế anh dũng trên chiến trường, thực ra lại là nữ nhi giả nam trang, Chung Bảo Khâm. Từ nhỏ vì thân thể ốm yếu liên miên, nên nàng phải học võ phòng thân để cải thiện sức khỏe, năm 14 tuổi, cha nàng mất, Chung Bảo Khâm gánh vác trọng trách thay cha ra tiền tuyến. Thời gian trôi như thoi đưa, những năm tháng vào sinh ra tử trên trận mạc đã rèn đúc Chung Bảo Khâm thành một vị tướng quân đánh đâu thắng đó, dũng trí đa mưu. Thế nhưng nàng lại chịu chung số phận như cha mình, vì những lời gièm pha đặt điều của chúng quần thần mà bị ban thuốc độc.

May mắn thay, đại sư huynh Lương Khinh Ngôn dùng hết sức để cứu nàng, tuy một thân võ nghệ của nàng bị phế bỏ, độc tính không tiêu tan hoàn toàn, nhưng vẫn còn giữ được cái mạng nhỏ. Dưới sự trợ giúp của sư huynh, nàng trở lại thân phận nữ nhi, giả danh công chúa sang nước lân bang cầu thân, chẳng ngờ đây lại là một cái bẫy, đưa cuộc đời nàng lật sang một trang sách hoàn toàn mới…

Tần Liệt là Tam hoàng tử lạnh lùng cao ngạo, là một chiến thần bách chiến bách thắng, nay thú công chúa của dị quốc trở thành Vương phi của mình. Ngày đoàn thuyền đưa Chung Bảo Khâm, nay đã giả danh thành Thất công chúa, cập bến, Tần Liệt đích thân ra mặt nghênh đón nàng về phủ. Trước kia Tần Liệt luôn gắn với cái danh không gần nữ sắc, vậy mà từ ngày Chung Bảo Khâm tới, chàng dường như biến thành một con người hoàn toàn mới, quan tâm, để ý nàng từng chút một. Trước sự săn sóc của Tần Liệt, Bảo Khâm không thể cưỡng lại mà gửi tâm cho chàng, nhưng tận sâu trong lòng nàng vẫn luôn băn khoăn trăn trở một điều, liệu tấm chân tình này, bao nhiêu phần Tần Liệt dành cho nàng, hay đều dành cho vị Thất công chúa thực sự?

Thật lâu về trước, khi Chung Bảo Khâm vẫn còn là Chung tiểu tướng quân uy mãnh trên lưng ngựa, Tần Liệt đã phải lòng “nàng tướng quân”, không chỉ vì phong thái dứt khoát mà còn vì nàng đã cứu chàng một mạng, khiến Tần Liệt nhớ mãi không quên. Khi biết Bảo Khâm bị ban rượu độc, Tần Liệt cảm giác trong mình như mất đi một phần linh hồn, may sao nàng vẫn còn ở đây, chàng vẫn còn cơ hội bảo vệ nàng suốt phần đời còn lại.

Sau khi Tần Liệt – Chung Bảo Khâm xác định tình yêu của họ, tác giả đưa chúng ta tới những diễn biến khác còn thú vị và hay ho hơn chỉ là xoay quanh nam nữ tình trường, mà còn là những trận mạc nguy hiểm, những bí mật quốc sự. Mỗi lần vào gian nguy, hai người lại hiểu nhau, yêu thương nhau nhiều hơn, thậm chí còn cứu được sư huynh, những thuộc hạ trung thành khi xưa của Chung Bảo Khâm. Tần Liệt là bùa hộ mệnh của nàng, Bảo Khâm lại là tấm bùa may mắn của chàng, hai người bên nhau vượt qua những gian khổ, dù sinh dù tử, chỉ cần bên nhau, họ đều có thể vượt ải thành công.

nguyet man kinh hoa 383x600 - TOP 10 TRUYỆN NGÔN TÌNH CỔ ĐẠI HAY NHẤT
Nguyệt mãn kinh hoa

Trên đây là top truyện ngôn tình cổ đại hay nhất mà những độc giả yêu thích thể loại này nhất định không thể bỏ lỡ. Cùng tìm đọc và thưởng thức nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *