Cho Phép Anh Thích Em

Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất

Top truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất được cập nhật mới nhất. Không chỉ mang tính giải trí cao mà cũng mang lại nhiều giá trị nhân sinh cho người đọc. Dưới đây là top truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất. Hãy cùng khám phá nhé!

Cho Phép Anh Thích Em

Tác giả: Tưởng Mục Đồng

Thể loại: Hiện đại, Tiểu loli thiên tài piano x Đội trưởng mặt than thích tự vả, 1vs1, thanh xuân, Sủng, Sạch, Ngọt, Ấm áp, Hài hước, Song xử, HE

Số chương: 118 chương

Từ Ứng Hàn, 21 tuổi xuân phơi phới, mang vẻ đẹp trai siêu phàm thoát tục của thanh niên nghiện game lâu năm. Theo như tác giả miêu tả gói gọn trong mấy chữ: soái ca, lạnh lùng, mặt không cảm xúc. Anh còn có một đặc điểm nữa mà sau khi gặp nữ chính mới lộ ra, đó chính là thích tự vả :v. Này thì lãnh khốc, kiêu ngạo, chỉ một cái chớp mắt của con gái nhà người ta, anh đã đổ gục như chuối chín cây. Lâm Lung, người cũng như tên, xinh xắn – đáng yêu – ngọt ngào, năm nay mới tròn 18 tuổi hoa. Cô là thiên tài piano từ nhỏ nhưng khi lớn lên lại phát hiện sự hấp dẫn kì lạ của trò chơi LMHT. Vì vậy mặc kệ nước bọt của giang cư mận văng tung tóe, thiếu nữ quốc bảo piano của chúng ta quyết định bỏ đàn, đi thi đấu e-Sports chuyên nghiệp. Trùng hợp thế nào, nơi cô trao thân gửi phận lại chính là chiến đội của Từ Ứng Hàn. Thế là câu chuyện của chúng ta mới được bắt đầu.

 Trải qua giải đấu mùa xuân thành công, chiến đội I.W tiến công như vũ bão tranh giải MSI (giải vô địch giữa mùa của LMHT). Nhưng lần này thần may mắn đã không mỉm cười với họ. Nội bộ lục đục, người đi MID Đỗ Chi Trạch vì không muốn đứng dưới cái bóng của đội trưởng – ADC Từ Ứng Hàn, đã âm thầm đối chọi với đồng đội, muốn rời đi. Kết quả, I.W xách vali về nước ngay sau trận bán kết. Cùng lúc đó, ban huấn luyện của chiến đội ráo riết tìm kiếm người đi MID mới thay thế Đỗ Chi Trạch. Cái tên được họ lựa chọn có ID Piano, một người thường (người chơi bình thường, không phải tuyển thủ chuyên nghiệp) lọt top 10 Thách đấu sever Hàn Quốc. Nhưng không ai ngờ, Piano lại là con gái, còn là thiếu nữ thiên tài chơi piano của quốc gia. Cô tên Lâm Lung. 

Như đã nói từ đầu, truyện có một nửa là về game LMHT, quá trình nam nữ chính thi đấu tiến đến giải chung kết thế giới cũng khá hấp dẫn. Nhưng nếu bạn không biết gì về trò chơi này thì cũng chẳng sao, bởi nửa truyện còn lại đều là cẩu lương thơm ngon hấp dẫn, không đọc thì quá phí đấy ạ. Hố đây, đường đây, bánh gato đây, còn chờ gì mà không ăn hả các bạn!

cho phep anh thich em 338x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Cho Phép Anh Thích Em

Nàng Bệnh Cũng Không Nhẹ

Tác giả: Trúc Dĩ

Thể loại: Hiện đại, Nửa vườn trường, Nữ truy, HE.

Số chương: 67 chương

Một Tô Tại Tại là một cái “Vô dục vô cầu” tiểu tiên nữ, đối soái ca không có hứng thú, nhưng là ở nàng nói xong câu đó không bao lâu liền nhanh chóng cả mặt, ở quầy bán quà vặt đối một người soái ca nhất kiến chung tình, như vậy “Đại mỹ nhân” nên nàng Tô Tại Tại sở hữu nha! Kia có thể làm sao bây giờ, hết sức có khả năng thấu tồn tại cảm bái! Nhất ban cao lãnh học bá Trương Lục Nhượng cứ như vậy bị Tô Tại Tại nhìn trúng, bắt đầu chỉ là không ngừng chế tạo “Ngẫu nhiên gặp được”, thường thường đi lên thấu hai câu, liền tính Trương Lục Nhượng không thế nào đáp lại hoặc là liền một cái “Ân” cũng có thể làm Tô Tại Tại vui vẻ nửa ngày, đại khái là Tô Tại Tại quá đáng yêu, Trương Lục Nhượng đối Tô Tại Tại cùng đối mặt khác nữ sinh thật là không giống nhau. Tô Tại Tại mục đích người sáng suốt đều xem ra tới, Trương Lục Nhượng đương nhiên cũng xem ra tới, ai ngờ hắn cư nhiên chọc không mặc nàng, chỉ có thể tiếp tục bị nàng “Quấy rầy”, dần dà còn tích quán, nàng không ở bên người ngược lại quá an tĩnh, nhìn đến nàng có điểm không vui đều không muốn, hắn không vui thời điểm nghĩ đến nàng liền sẽ vui vẻ, này đại khái chính là thích.

Tô Tại Tại thật là một cái đáng yêu đến sẽ không chán ghét nữ hài tử, kỳ thật nàng thực hiểu đúng mực, cũng thập phần giỏi về quan sát, kỳ thật nàng cũng sẽ sợ thật sự quấy rầy đến Trương Lục Nhượng, nhưng kỳ thật hiện tại Trương Lục Nhượng liền yêu cầu như vậy tươi đẹp ấm áp nữ hài tử xuất hiện, Trương Lục Nhượng không chỉ có vô hạn bao dung Tô Tại Tại còn sẽ ở rất nhiều thời điểm bạn trai lực MAX, hắn vì bọn họ tương lai suy nghĩ rất nhiều, nhưng Tô Tại Tại lại chỉ nghĩ thượng hắn.

Hảo ngọt hảo đáng yêu thiếu nữ tâm tạc nứt! Phía trước nghe nói áng văn này có lạn đuôi hiềm nghi dọa đến ta vẫn luôn đẩy sau lại đẩy sau, sau khi xem xong phát hiện không có như vậy vấn đề a, chính là một thiên rất có ái vườn trường tiểu ngọt văn sao, thể xác và tinh thần vui sướng rất tuyệt nha. Nữ truy nam, nhưng là thật sự rất ít thấy như vậy sáng ngời “Yêu thầm” văn a, nữ chủ quá thảo hỉ, chính là một cái hoạt bát đáng yêu tiểu tiên nữ, nhận ngôn chính! 

Cho nên mặc dù nam chủ như vậy một cái diện than cao lãnh học bá nam cũng chống đỡ không được, ai kêu nữ chủ như vậy đáng yêu không có biện pháp cự tuyệt nha, tuy rằng toàn văn hơn phân nửa bộ phận đều là nữ chủ ở chủ động “Liêu”, nhưng nam chủ càng nhiều càng nhiều khoan dung đến không đáy tuyến sao một cái ngọt tự lợi hại, nghiêm túc xem ra cũng có thể là lẫn nhau liêu sao. Không có gì quá phức tạp cốt truyện, chính là hai người ngọt ngào hằng ngày, từ giáo phục đến áo cưới, nhưng hoàn toàn không cảm thấy nhạt nhẽo, bởi vì thật sự sẽ cảm thấy hảo đáng yêu nha, như thế nào nam nữ chủ đều như vậy đáng yêu đâu, đáng yêu đến không đành lòng trách móc nặng nề ân, đại khái bị nói hẳn là mau kết cục cãi nhau bộ phận? Văn trung rất nhiều chi tiết nhỏ đều là manh manh, không có quá nháo tâm vai phụ cũng không có quá sốt ruột sự tình, nhìn hai người hằng ngày liền rất vui vẻ không cần quá để ý những cái đó có không, thổ lộ ở tổng hoà nhường một chút, ân chính là như vậy!

nang benh cung khong nhe 408x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Nàng Bệnh Cũng Không Nhẹ

Quỳ Cầu Chia Tay

Tác giả: Trương Tiểu Lật

Thể loại: Showbiz, Sủng, Hài, Nam chính mặt than nhưng nội tâm ngốc bạch ngọt.

Số chương: 68 chương

Nội dung thì là nam chính Lục Thịnh gặp bóng ma tâm lý do hồi nhỏ bị nữ chính bắt nạt, sau này lớn lên gặp căn bệnh khó nói. Mang tiếng là quen với tận mấy cô người mẫu diễn viên, lại còn là hoa hoa công tử, thế mà vẫn còn là xử nam do gặp bệnh khó nói nên chàng ta cứ 3 tháng lại thay người yêu một lần. Nhưng sợ bị người ta biết có bệnh nên toàn phải lấy lý do “chưa gặp được người yêu hoà hợp về tâm hồn” để chia tay. Sau có anh bạn đề xuất ý kiến để nam chính quen nữ chính để chữa bệnh. Dù trong lòng sợ lắm, nhưng anh chàng vẫn cứ gật đầu làm bừa. Mới đầu thì tưởng đùa bỡn cảm tình con gái nhà người ta, ai ngờ sau này người ta không thèm nữa, muốn quăng ảnh thì ảnh cuống cái đuôi lên không chịu, mặt dày mày dạn chạy theo cho bằng được. Nam chính buồn cười lắm, mặt than (tức là mặt không biểu cảm) nhưng nội tâm thì phong phú vô cùng. Thử tưởng tượng cái cảnh trên mặt thì lạnh lùng, nhìn nữ chính cũng lạnh lùng, mà trong lòng thì kêu “sợ wá nga” (nguyên văn) là thấy buồn cười rồi. So ra thì mình không thích nữ chính bằng nam chính. Chị này thì hơi chần chừ trước tình cảm của mình, một phần cũng do chuyện của ba mẹ, một phần cũng do chị biết tỏng kế hoạch của anh nam chính. Nhưng dù sao thì tác giả viết cũng khá chắc tay, nên đọc không bị khó chịu với sự chần chờ của nữ chính, mà thấy tội nhiều hơn.

Ngoài nam nữ chính ra thì trong truyện cũng có kha khá nhân vật khác. Có người đáng ghét cũng có người trung lập, đáng mến, tạo nên không khí hài hoà nhưng không chán cho truyện. Nói chung là các mẹ nào thích nam chính ngốc bạch ngọt kiểu này thì nhào vô đi cuộc đời chỉ muốn kiếm anh chồng như này thôi.

quy cau chia tay 419x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Quỳ Cầu Chia Tay

Cưng Chiều Em Nhất

Tác giả: Tĩnh Phi Tuyết

Thể loại: Hiện đại, Hào môn, Bác sĩ nam thần quân y – Tiểu thư đáng yêu xinh đẹp, Song xử, Ngọt ngào, Ấm áp, HE

Số chương: 75 chương

Nhiều năm về trước, khi Hề Hi vẫn còn nhỏ chưa hiểu chuyện, bố cô vì ngoại tình mà ly hôn mẹ. Vài năm sau, mẹ cô gặp tai nạn rồi cứ thế ra đi mãi mãi. Khi ấy, bố công khai cưới tiểu tam về nhà thành mẹ kế, còn có con riêng của hai người. Ở tuổi lên 8, Hề Hi từ cô công chúa nhỏ có tất cả mọi thứ bỗng chốc đánh rơi hạnh phúc. Hề Hi sợ hãi, tổn thương và đau đớn.

Sự phản bội của cha, nỗi đau khi mất mẹ và dối trá đáng kinh tởm của mẹ kế đã khiến Hề Hi không còn chút lòng tin nào vào tình thân. Nhưng Hề Hi luôn cảm thấy mình may mắn bởi vì cô còn có anh trai Hề Duy bên cạnh. Giữa những năm tháng sống trong nhung lụa xa hoa giả dối khiến người ta chán ghét đó, Hề Duy tựa như ánh mặt trời mà mỗi lần có anh đều khiến cô cảm nhận được ấm áp. Hề Duy là tất cả những gì cô có. Từ bé đến lớn, trong ký ức hay hiện tại, Hề Duy tựa như một phần thiêng liêng tín ngưỡng mà cô bấu víu vào. Và Hề Hi cũng chính là tâm nguyện anh dùng tất cả mọi thứ để bảo vệ giữ gìn. Chỉ cần là cô có thể bình an vui vẻ đến hết đời này, anh xem như cuộc sống của anh đã trọn vẹn.

Lần đầu tiên sau bao năm gặp lại, Hạng Việt không ngờ rằng lại bị chính cô bé hàng xóm Hề Hi ngày nhỏ tông thẳng vào đuôi xe. Hề Hi bây giờ tựa như một đóa hoa đang chớm nở, mỗi một cánh đều lung linh sắc màu khiến người ta lưu luyến không thôi. Vì trách nhiệm và nghĩa vụ như một người anh trai tốt bụng, Hạng Việt đã cảnh cáo cô gái nhỏ trước hành vi sai trái của mình.

Vốn dĩ, mọi chuyện chỉ nên dừng lại ở đó mà thôi nhưng Hạng Việt lại không kiềm lòng được mà để ý đến Hề Hi. Bởi vì, Hề gia và Hạng gia thân thiết nên tất cả những chuyện đau lòng trong quá khứ của cô anh đều biết. Bởi vì, Hạng Việt nhìn thấy những vết rách trong trái tim cô, cho dù cô đã cố che dấu bằng vẻ ngoài kiên cường vui vẻ. Bởi vì, anh thấy đôi mắt của cô chợt nhắm lại như muốn hòa tan tất cả bi thương vào lòng, hàng mi cong vẫn còn run rẩy đau xót. Anh không nỡ để cô một mình, càng không nỡ để cô khóc khi không có anh trai Hề Duy bên cạnh.

Nội dung truyện thiên về những mối quan hệ trong tình thân tình yêu và tình bạn. Truyện rất sủng rất ngọt ngào ấm áp và cảm động. Thật sự đọc những phân đoạn của Hề Hi với Hề Duy là nước mắt chảy dài à. Hai anh em nhà này thương lắm. Đến những phân đoạn của Hề Hi với Hạng Việt thì tha hồ vui vẻ, couple này đáng eo quá chừng à. Nên bạn nào thích truyện thì nhảy nha.

cung chieu em nhat 459x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Cưng Chiều Em Nhất

Không Làm Nữ Phụ Bạch Liên Hoa

Tác giả: Mạc Lý

Thể loại: Ngôn tình, Đô thị, Giới giải trí, Sảng văn, Ngọt, HE

Số chương: 100 chương – 3 phiên ngoại

Nữ chủ là một cái địa chất học tiến sĩ, ở một lần dã ngoại thăm dò khi bị một đám tự xưng là song bào thai muội muội người đại diện “Bắt cóc”, làm nữ chủ thay thế muội muội ở giới giải trí công tác, muội muội là một cái đương hồng tiểu hoa, lưng đeo 30 trăm triệu hiệp ước, nhưng là muội muội đột nhiên mất tích, công ty quản lý không có biện pháp chỉ có thể bắt cóc song bào thai tỷ tỷ nữ chủ tới cứu tràng.

Nữ chủ không có biện pháp chỉ có thể căng da đầu thượng, tuy rằng là song bào thai, tỷ muội hai người tính cách hoàn toàn tương phản, muội muội thanh thuần dịu dàng, tỷ tỷ tính cách hỏa bạo hướng ngoại, bởi vì tính cách bất đồng làm cho nữ chủ ở mới vào giới giải trí chịu khổ vấp phải trắc trở, muốn giảm béo muốn biết diễn kịch chụp tạp chí, còn muốn ứng đối muội muội hiệp ước giả bạn trai.

Cũng chính là nam chủ, nam chủ là trong nhà thực sự có quặng bá đạo tổng tài, ngay từ đầu cùng muội muội ký ba năm hiệp ước giả trang nam nữ bằng hữu, nam chủ cung cấp tài nguyên, nữ chủ chỉ cần trợ giúp nam chủ ứng phó dưỡng mẫu, đắp nặn chính mình bất cần đời hình tượng.

Áng văn này chính yếu vẫn là nữ chủ sự nghiệp tuyến, từ một cái địa chất học tiến sĩ linh kinh nghiệm tiến vào giới giải trí, học tập đóng phim, chụp tạp chí, thượng tổng nghệ, bởi vì nữ chủ tính cách cùng muội muội ở giới giải trí lập nhân thiết không tương xứng, đơn giản nữ chủ liền lấy chân thật tính cách thản nhiên ứng đối các loại đột phát sự kiện.

Fans cảm thấy là nữ chủ bắt đầu chuyển hình, tóm lại sự nghiệp tuyến vẫn là thực tô sảng cuối cùng muội muội cũng không ở trốn tránh trở về cùng tỷ tỷ tương nhận, nữ chủ văn tiếp tục trở về đem tiến sĩ khảo tốt nghiệp, viên mãn cùng nam chủ ở bên nhau, cuối cùng phiên ngoại nữ chủ quay ngựa.

Chỉnh thể tới nói này bổn văn cũng không tệ lắm, văn phong tương đối sung sướng sa điêu, nữ chủ nhân cách mị lực quang hoàn cường đại, tuy rằng cảm thấy bộ phận cốt truyện giả thiết lược khoa trương, nhưng là đương một cái tô sảng văn tới xem đảo cũng còn hảo, cảm tình tuyến so sự nghiệp tuyến độ dài hơi thấp, nam nữ chủ cuối cùng ở bên nhau có một tí xíu hấp tấp, chỉnh thể tới nói tì vết không che được ánh ngọc, tác giả hành văn cũng cũng không tệ lắm, văn chương cũng có một ít địa chất học tri thức hàng khô, thích giới giải trí tô sảng văn đề cử đọc.

khong lam bach nu phu bach lien hoa 338x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Không Làm Nữ Phụ Bạch Liên Hoa

Tiểu Tiên Nữ Của Đại Ca

Tác giả: Xuân Đao Hàn

Thể loại: Hiện đại, Cổ xuyên kim, Thanh xuân vườn trường

Số chương: 98 chương – 21 phiên ngoại

Nữ chính là Thích Ánh, như trên văn án đã nói rõ. Kiếp trước Thích Ánh được tướng quân cứu khỏi hang thổ phỉ. Cho đến sau này tướng quân tử trận sa trường liền treo cổ. Khi tỉnh lại đã trở thành thiếu nữ Thích Ánh không thể nói, lại không thể nghe. Tính tình Thích Ánh rất mềm mại, dịu dàng lại ngoan ngoãn, cô an tĩnh nhưng không phải thuộc kiểu ngây thơ không biết gì. Mình cực thích kiểu nữ chính như vậy. Thích Ánh luôn cười với mọi người, ngoan ngoãn đến lạ thường nhưng người ta có thể dễ dàng nhận ra rằng nụ cười cô dành cho Quý Nhượng hoàn toàn khác, đó là nụ cười chỉ dành riêng cho Quý Nhượng.Nam chính Quý Nhượng là chuyển thế của tướng quân, có lẽ vì thế mà ngay từ đầu Thích Ánh đã không sợ anh mặc cho anh có hù dọa, tỏ ra hung dữ đến mức nào thì Thích Ánh vẫn cứ đối xử với anh như vậy. Không hề vì lời đồn hay cho dù chứng kiến cảnh anh đánh nhau thì cô vẫn tin rằng anh không làm điều xấu. Thích Ánh là học sinh giỏi, còn Quý Nhượng lại là học trò. Motip này thì có lẽ quá quen với mọi người rồi. Điều mà mình thích ở truyện này đó là Quý Nhượng từ học tra đã phấn đấu trở nên giỏi hơn để xứng với Thích Ánh hơn.

Thích Ánh cực kỳ bảo vệ và giữ gìn Quý Nhượng. Như khi vừa mới nghe được, cô nghe thấy học sinh bàn tán về thành tích của Quý Nhượng, nói thành tích của anh tăng lên là do gian lận thì cô đã hung hăng xô người đó. Nói ra ai có thể tin một cô gái ngoan ngoãn như vậy lại có thể đánh nhau cơ chứ. Hay như khi đối diện với người đánh Quý Nhượng thì Thích Ánh lại dùng thân hình bé nhỏ để che chở cho anh. Trong truyện có nói đến nguyên nhân tại sao Quý Nhượng lại trở nên ngang tàng và bất hảo như vậy. Nguyên do nằm ở gia đình, bắt nguồn từ những người được gọi là thân nhân ấy. Mâu thuẫn giữa Quý Nhượng và gia đình cũng sẽ không hòa hợp. Như trong truyện tác giả đã nói, sẽ không có tẩy trắng. Mối quan hệ với gia đình sẽ không hòa hợp, Quý Nhượng trở nên tốt hơn chỉ vì một mình Thích Ánh mà thôi.

Khi Thích Ánh bị nhóm con gái ức hiếp, Qúy Nhượng không đánh con gái nhưng lại ép bọ họ làm bài tập, không những phải làm xong mà còn phải làm đúng. Sau này lão đại quyết tâm học tập thì lại ép bọn đàn em cũng học tập theo. Từ đó học tra của cả trường lại càng sợ lão đại hơn. Sau kì thi thành tích của ai tiến bộ ít nhất sẽ phải gặp riêng lão đại. Khi biết Thích Ánh nhận được thư tỏ tình thì lão đại đã giận dữ, không cho Thích Ánh yêu sớm. Từ đó về sau cả trường loan tin lão đại không cho yêu sớm.

tieu tien nu cua dai ca 300x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Tiểu Tiên Nữ Của Đại Ca

Kế Hoạch Ly Hôn Đúng Đắn

Tác giả: Da Thanh Oa

Thể loại: Hiện đại, Xuyên sách, Hệ thống, Nữ phụ văn, Hào môn, Gương vỡ lại lành, Tổng tài bá đạo aka Mắt mù ngu xuẩn sau hóm hỉnh, Hài hước, HE.

Số chương: 70 chương

Sau một giấc mơ, Tạ Manh thấy được một câu chuyện kỳ lạ. Trong câu chuyện đó, thế giới mà cô đã sống hơn hai mươi năm qua là một quyển sách. Còn chấn động hơn nữa là ông chồng không thân không yêu của cô lại là nam chính trong quyển sách ấy, nhưng nữ chính không phải là cô. Tạ Manh và Nguyễn Tự kết hôn đã được vài năm, tuy không có tình yêu lại còn có tiếng mà không có miếng nhưng mà có ai thích đầu mình mọc cỏ xanh đầu đúng không? Xem xong cốt truyện này, Tạ Manh có thể hùng hồn đặt tên cho nó là “lịch sử ngoại tình của tra nam Nguyên Tư”. Tạ Manh trong một lần tình cờ cứu mạng ông nội Nguyễn Tự may mắn được gả vào hào môn, từ chim sẻ bay lên làm phượng hoàng. Lúc ông nội Nguyễn còn sống , ông là chỗ dựa lớn nhất của Tạ Manh, khi ông vừa mất không bao lâu, Tạ Manh lại mơ thấy câu chuyện kia, cô thấy đã đến lúc chấm dứt cuộc hôn nhân này, giải thoát cho cả hai.

Thay vì chờ nữ chính của truyện xuất hiện ngược có thể thảm, Tạ Manh quyết định muốn ly hôn, phải ly hôn, nhất định phải ly hôn. Nhưng thái độ của Nguyễn Tự là không muốn ly hôn trong thời gian ngắn, cho nên Tạ Manh đành cố gắng hết sức làm cho anh chán ghét mình. Mà trên thế giới này điều đàn ông không thể chấp nhận được nhất chính là bị cắm sừng, cô sẽ cố gắng cân cho anh một cặp. 

Sau một khoảng thời gian ở cùng, Nguyễn Tự nhận ra cô không đáng ghét như mình vẫn tưởng, dần dần anh nảy sinh tình cảm với cô gái hung hăng hay Nguyễn Tư ban đầu không chịu ly hôn là có đi chức của ông nội, không muốn Tạ Manh bị thua thiệt rời đi. 

Kết cục là kết hôn lại bằng một đám cưới hoành tráng, bù đắp cho lần kết hôn trước qua loa bỏ lỡ. Cá nhân mình thì mình thích tính cách nữ chính, sống thực tế không ưỡn eo lươn lẹo, biết đủ biết dừng có chừng mực, lại còn đáng yêu nữa. Truyện có độ dài vừa phải, giải quyết được hết những vấn đề đặt ra văn phòng dí dỏm, có lúc vui tươi lúc lại lặng lẽ trầm buồn. Nói chung là đúng kiểu mình thích làm mình phải tìm đọc hết mấy bộ của tác giả luôn.

ke hoach ly hon dung dan 389x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Kế Hoạch Ly Hôn Đúng Đắn

Vợ Ơi! Chào Em

Tác giả: Nguyệt Hạ Điệp Ảnh

Thể loại: Ngôn tình, Sủng

Số chương: 60 chương – 1 phiên ngoại

Tô Nhạc là một cô gái tài giỏi, không hề “bánh bèo”, mít ướt mà cực kì tự lập, kiên cường, yêu, hận hết mình, không hề lụy tình, là một hình tượng nữ cường điển hình. Biết mình bị phản bội, cô đã dứt khoát đá tên đàn ông bạc bẽo.

Tô Nhạc không phải là người hoàn hảo nhất nhưng lại giống “người” nhất. Cô cũng chịu cú sốc lớn trong tình yêu khi người mà cô nghĩ sẽ là người ở với mình đến cuối cuộc đời lại ngang nhiên “ăn vụng” với kẻ luôn coi cô là đối thủ từ bé đến lớn, rồi thản nhiên đổ lỗi cho sự kiên cường, tự lập của cô khiến anh ta chán (dù cho trước đó, anh ta nói rằng chính những điều này khiến anh ta yêu cô). Nhưng nào đâu có câu chuyện cổ tích của cô bé Lọ Lem và chàng hoàng tử. Chí ít, Tô Nhạc cũng may mắn vì đã nhận ra bộ mặt thật kẻ sở khanh như Trang Vệ trước khi bước chân vào hôn nhân với anh ta.

Ngụy Sở thì đúng chuẩn thê nô, là một nam chính vô cùng hoàn hảo: yêu chiều nữ chính, luôn đặt cô lên hàng đầu. Anh là một chủ tịch giỏi nhưng luôn giữ mình, không ăn chơi, trai gái như một vài vị tổng tài khác. Thế nhưng, đường tình duyên với nữ chính lại rất lận đận.

Ngụy Sở ban đầu là từ hứng thú với Tô Nhạc, rồi thành cảm mến, và cuối cùng là yêu. Nhưng ở bất cứ một giai đoạn nào, anh cũng đều rất nghiêm túc. Những thứ anh làm vì Tô Nhạc chẳng có gì to tát, cũng chỉ là vì người mình thương mà cố gắng học nấu ăn những món cô thích; cũng chỉ vì biết cô là tác giả vài cuốn tiểu thuyết mà bỏ tiền ra mua không sót cuốn nào; cũng chỉ vì muốn rước được vợ về nhà mà từ một anh chàng chẳng bao giờ nấu ăn cho bạn bè lại sẵn sàng lấy cớ mời bạn đến ăn để mời cô gái mình yêu tới ăn cùng. Còn rất nhiều điều nhỏ nhặt khác Ngụy Sở làm cho Tô Nhạc khiến cho mình cảm động. Nó nhỏ, nhưng đủ nặng để khiến một người như Tô Nhạc sẵn sàng giao cả tim mình cho anh.

Nhiều người nói rằng, đây là câu chuyện của cô bé Lọ Lem và Hoàng Tử. Nhưng mình thì không nghĩ Tô Nhạc là cô bé Lọ Lem bởi cô hoàn toàn xứng đáng có được điều đó. Người con gái ấy đâu có đợi Hoàng Tử tới, rồi bảo cô đi thử chiếc giày thủy tinh. Rõ ràng, chính cô tự tìm được hạnh phúc của mình cơ mà. Các bạn hãy tự đọc và tìm hiểu nhé.

vo oi chao em 300x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Vợ Ơi! Chào Em

Nữ Pháp Y Thân Ái

Tác giả: Nhất Lịch Sa

Thể loại: Hiện đại, Nữ chủ, Oan gia, Trinh thám phá án, Thiếu gia lưu manh ăn chơi trác táng – Nữ pháp y lạnh nhạt chậm nhiệt, Nam thê nô, Sủng, Ngọt, HE.

Số chương: 81 chương – 2 phiên ngoại

Nếu mỗi linh hồn đều có một vị thần hộ mệnh, vậy thì pháp y Tô Nhiên Nhiên hắn là thần hộ mệnh của những người đã chết Dưới lưỡi dao của cô, không tội ác nào không bị phơi bày trước ảnh mặt trời. Như bao câu chuyện mang yếu tố trinh thám khác, lần đầu tiên nam nữ chính gặp nhau không phải xảy ra vụ án thì cũng liên quan đến mạng người. Nhưng lần này có hơi khác một chút, nam chính Tân Duyệt lại là nghi phạm chính của một vụ trọng án. Là nghi phạm chính đã đành, danh tiếng của anh tồi tệ đến nỗi sở cảnh sát chỉ hận không lập tức định tội rồi tổng ngày anh vào tù, đến cả người nhà cũng hoài nghi người kia là do Tần Duyệt giết. Anh không để bụng còn cười vô tâm vô phế , trong mắt người khác , một thiếu gia ngang ngược bất kham như anh , chuyện gì mà chẳng làm ra được. 

Thế mà khi ấy cả một cô gái vô cùng nghiêm túc lại thắng thản nói với họ rằng , trước khi pháp luật định tội, anh chỉ là người bị tình nghi, không phải hung thủ giết người. Dù chỉ là một câu nói đơn giản, cũng không phải bênh vực cho anh, nhưng cô là người đầu tiên lên tiếng vì danh dự của Tần Duyệt. Khi ấy, trong lòng Tần Duyệt đã lờ mờ nhận ra, cô gái này khác biệt với toàn bộ thể giới anh từng đối nghịch, cô đến để kéo anh ra khỏi vùng sương mù. 

Vượt ngoài kỳ vọng, tác phẩm khá trọn vẹn về dùng lân văn phong, tuy không đặc biệt xuất sắc nhưng “Nữ pháp y thân ái” là tác phẩm đáng đọc dành cho fan thảm, hoặc bạn đọc muốn thứ dấn thân vào thể loại này.

nu phap y than ai 330x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Nữ Pháp Y Thân Ái

Nhấc Cả Thế Giới Đến Trước Mặt Em

Tác giả: Tưởng Mục Đồng

Thể loại: Ngôn tình, Hiện đại, Hào môn thế gia, Tiền hôn hậu ái, Đô thị tình duyên, HE.

Số chương: 78 chương – 16 phiên ngoại 

Biệt danh của Diệp Lâm Tây là: Máy tiêu hủy tiền biết đi, phiên bản giới hạn thế giới. Thực tế, trong xương cốt cô đã khắc sâu hai chữ: Hư vinh. Có tin đồn rằng, cô chỉ vì muốn vứt bỏ “Danh hiệu” thiên kim tiểu thư không học vấn, không nghề nghiệp, nên đã bảo cha mình đem quyên tặng hai tòa nhà, sau đó chen chân vào học viện Luật thuộc Top 1 tại Mỹ.

Cho đến khi tin tức cô kết hôn với Phó Cẩm Hành xuất hiện trên khắp các mặt báo, nào là sính lễ đáng giá trăm triệu, nào là đám cưới thế kỷ, nào là chuyện tình cổ tích đáng ghen tị, khiến chị em không khỏi xôn xao bàn tán về bí quyết cưa đổ nam thần của cô.

Anh là người thừa kế của gia tộc họ Phó, là một người có sắc đẹp bán nước hại dân, không ai có thể hiểu nổi lý do tại sao anh lại kết hôn với Diệp Lâm Tây. Vì vậy, họ đã đánh cược với nhau rằng cuộc hôn nhân của anh và cô sẽ không kéo dài quá một năm. Nào ngờ, khi hai người xảy ra tranh cãi, Diệp Lâm Tây khoanh tay trước ngực, lạnh lùng nói ra hai chữ “Ly hôn”. Mọi người đều nghĩ rằng, ngay một giây sau Phó Cẩm Hành sẽ phủi áo quay đi, nhưng anh lại khẽ thở dài, giọng nói dịu dàng: “Là anh sai rồi.”

nhac ca the gioi den truoc mat 338x600 - Top 10 truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất, ý nghĩa nhất
Nhấc Cả Thế Giới Đến Trước Mặt Em

Kết

Top truyện ngôn tình Trung Quốc hay nhất được cập nhật trên đây! Bạn đã tìm ra được câu truyện phù hợp cho mình chưa? Hãy cùng đọc và chia sẻ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *