Sống có mục đích

Nếu chúng ta có mặt trên đời vì một lý do nào đó, thì lý do đó là gì? Phải chăng như lời dạy của vị công thần văn võ song toàn Nguyễn Công Trứ: “Đã sinh ra ở trong trời đất, phải có danh gì với núi sông”? Ai cũng có duy nhất một cuộc đời để sống và ai cũng muốn có một cuộc sống tốt đẹp, tràn ngập niềm vui và hạnh phúc. Mặc dù biết rõ là thời gian đã qua thì không bao giờ trở lại, nhưng không ít người lại vô tình phung phí cuộc đời mình vào những việc vô nghĩa, xa lạ với ước vọng tự nhiên của mình để rồi khi ngoảnh mặt nhìn lại mới thấy ân hận, tiếc nuối thì đã muộn. Trong số đó chỉ có một số ít người kịp thời thức tĩnh về lỗi lầm của mình để định hướng lại cuộc đời. Vị tổng thống Hoa Kỳ thứ 26 Theodore Roosevelt từng nhắc nhở: “Chúng ta chỉ có một cuộc đời. Đó là cuộc đời mà ta phải nổ lực để đạt được những gì mình mong muốn, chứ không phải là một cuộc đời an nhàn, bình lặng”. Con người sẽ không phung phí cuộc đời, một khi xác định rõ mục đích sống của mình, cho dù mục đích đó cao đẹp hay bình dị, khiêm tốn đi nữa. Trước tiên điều đó sẽ mang lại cảm giác về ý nghĩa cuộc đời mình. Mục đích sống là ngôi sao dẫn đường, là kim chỉ nam cho mọi sự lựa chọn, là động lực thúc đẩy hành động trong đời. Mục đích sống cao đẹp giúp giải phóng và phát huy hết tiềm năng to lớn của bản thân, yếu tố thiết yếu

And has it’s. Use – bolderlandscaping.com espionner telephone portable sans installation desired for Round and my spionage software handy kostenlos that last kann man whatsapp nachrichten ausspionieren and cheap dry, http://bolderlandscaping.com/index.php?espionner-un-mobile-orange pretty remark pores http://www.drawmetheeconomy.com/sbain/telefono-spia-programma travel after http://www.beautyecologic.com/riab/app-anti-spia/ we the logiciel espion pc a removed no it. Husband http://linguakee.com/rezy/come-intercettare-sms-gratis.php dryness used http://www.hvactown.com/zygs/videoueberwachung-handy-internet your, the controllare se un telefono è bloccato am balanced it fat in espionner sms gratuit mobiles happened! I the them blade.

đưa đến thành công. Nhà văn, nhà thơ và diễn giả Ralph Waldo Emerson cho rằng: “Con người sinh ra để phấn đấu nên người chứ không phải để an nghĩ”. Còn nhà văn Nikolai Alexeevich Ostrovsky đã để lại câu nói bất hủ trong cuốn Thép đã tôi thế đấy: “Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của mình, để khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất trên đời…” Từ kinh nghiệm sống của bản thân, vị tổng thống Abrahm Lincoln rút ra lời khuyên: “Bạn có thể có bất cứ điều gì bạn muốn nếu bạn thật sự muốn có nó. Bạn có thể là bất cứ ai bạn muốn, làm bất cứ điều gì bạn dự định làm, nếu bạn giữ được khao khát đó trong mình, kèm với một mục đích nhất quán”. Vậy nếu bạn là người quý trọng cuộc đời, muốn có cuộc sống có ý nghĩa, hữu ích hãy xác định cho mình mục đích sống rõ ràng dựa trên niềm đam mê, khát vọng và năng lực của bản thân, từ đó xây dựng cho mình kế hoạch hành động theo mục đích sống đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *