Hạnh phúc là gì và nó ở đâu

Ai cũng có một trái tim thổn thức yêu thương, yêu và được yêu, đó là hạnh phúc. Nhưng chỉ khi những người thân yêu của ta hạnh phúc thì ta mới có thể tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Tình cảm gia đình, đó cũng là một phần của yêu thương.
***
Có người từng hỏi nó rằng: Hạnh phúc của cậu là gì?
Nó mỉm cười : Hạnh phúc của tớ là được nhìn thấy nụ cười của mọi người trong gia đình.
Và cũng có nhiều người thắc mắc rằng: Tại sao nó vẫn chưa yêu một ai?
Mỗi khi những câu hỏi đó đặt ra nó chỉ mỉm cười rồi nhìn về phía xa đằng kia, ánh mắt nó ánh lên một tia sáng, dường như nó đang mong đợi điều gì đó.
Có nhiều người còn tỏ ra nghi ngờ về giới tính của nó, đúng là “trò đời”, cái gì con người ta cũng có thể nghĩ và phán xét nhưng đâu có ai biết rằng nó đang nghĩ gì và đang có dự định gì trong tương lai.
hạnh phúc
Thực ra nó vẫn là một cô gái bình thường, cũng như bao cô gái khác cũng muốn yêu và được yêu, muốn được quan tâm và làm nũng với ai đó nhưng nó không dám mong chờ những điều đó bởi một lý do duy nhất mà không ai có thể nghĩ, đó là vì cái gia đình bé nhỏ, thân yêu của nó.
Bởi gia đình nó xuất phát là gia đình nông dân nghèo, bố mẹ nó thi làm nông vất vả nuôi bốn chị em nó ăn học. Hiện chị gái đầu và anh hai nó đã lập gia đình, tự lo cuộc sống của mình, để lại bao món nợ chưa trả được cho bố mẹ nó, ngoài món nợ đó bố mẹ nó còn tiếp tục phải lo việc học cho hai chị em nó. Năm nay nó đã là sinh viên năm cuối, rất tốn chi phí cho việc học tập. Mỗi khi về quê nó xót xa khi nhìn cảnh bố mẹ làm lụng vât vả từng ngày từng giờ để lấy tiền nuôi nó ăn học, nó không giúp gì được bố mẹ ngoai những công việc vặt trong gia đình, và những giọt nước mắt cứ thế rơi mỗi khi đêm về. Nó hay thu mình trong bóng tối, một mình suy nghĩ và không kìm nổi cảm xúc ùa về khi nhìn lại cảnh gia đình nó.
Nó đã từng nghĩ rằng sẽ không lấy chồng nữa, sẽ chăm chỉ làm việc để trả nợ giúp bố mẹ và nuôi em ăn học. Ước muốn của nó là bố mẹ có cuộc sống an nhàn, hanh phúc, vui vẻ. Bởi vậy nó đã từ chối tình yêu của nhiều chàng trai, từ chối sự yêu thương, quan tâm và từ bỏ cả những rung cảm đầu đời…
Trái tim nó cũng là máu thịt, cũng biêt yêu thương giận hờn, nhưng cuộc sống nó không cho phép nó sống với rung động của mình. Bởi trong trái tim nó, gia đình làn quan trọng nhất.
Ai cũng có một trái tim thổn thức yêu thương, yêu và được yêu, đó là hạnh phúc. Nhưng chỉ khi những người thân yêu của ta hạnh phúc thì ta mới có thể tìm thấy hạnh phúc cho riêng mình. Tình cảm gia đình, đó cũng là một phần của yêu thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *