Danh ngôn Cuộc sống 26

Tên gọi thực sự của hạnh phúc là “thỏa mãn”.

Amiel (Thụy Sĩ)


Càng hi vọng có được hạnh phúc một cách mãnh liệt thì càng phải cố gắng theo đuổi. Nếu chỉ là chờ đợi hạnh phúc đến với mình, dù bạn mở toang cửa sổ trông chờ, cái đi vào chỉ toàn là buồn bã mà thôi.

Alane


Hạnh phúc giống như mặt trời chiều – người nào cũng có thể nhìn thấy, nhưng nhiều người lại nhìn về hướng khác, vì vậy mà đã bỏ lỡ cơ hội.

Mark Twain (Mỹ)


Hạnh phúc và trí tuệ có điểm khác biệt nhau thế này: người cho rằng mình hạnh phúc nhất, người ấy thực sự hạnh phúc, còn người cho rằng mình thông minh nhất, thì thường là kẻ ngu ngốc nhất.

Colton (Anh)


Đàn ông luôn giữ bí mật của người khác hơn bí mật của bản thân, phụ nữ thường nói hết bí mật của người khác nhưng giữ chắc bí ẩn riêng tư của mình.

Bruyere (Pháp)


Người phụ nữ khi xấu xa chẳng có gì theo kịp cái xấu xa của cô ta; nhưng khi cô ta có lòng tốt chẳng có gì theo kịp lòng tốt của cô ta.

Euripides (Hy Lạp)


Trong ngày tháng gian khổ phải kiên cường, trong ngày tháng hạnh phúc phải cẩn thận.

Gorky (Liên Xô)


Đàn ông muốn phụ nữ dâng hiến mọi thứ, nhưng khi cô ta dâng hiến mọi thứ và cả cuộc đời, đàn ông lại đau khổ vì không kham nổi gánh nặng.

Bofua (Pháp)


Người bi quan để cơ hội chìm vào khó khăn, người lạc quan biến khó khăn thành cơ hội.

Harry Truman (Mỹ)


Hạnh phúc giống như một con bướm. Khi bạn đuổi theo nó, khó mà bắt được nó, nhưng khi bạn yên tĩnh ngồi xuống, nó lại có thể đậu xuống trên người bạn.

Hawthorne (Mỹ)


Cho hạnh phúc nhiều hơn nhận, yêu thi vị hơn là được yêu, làm được những điều đó sẽ khiến con người cảm thấy hạnh phúc.

Heine (Đức)


Hạnh phúc là một loại hương vị của linh hồn, là hòa âm của một trái tim ca hát, mà âm nhạc đẹp nhất của linh hồn là từ bi.

Romain Rolland (Pháp)


Chúng ta hiểu tình cảm càng nhiều, càng có khả năng khống chế tình cảm, mà tâm hồn cảm thụ sự đau khổ của tình cảm cũng càng ít đi.

Spinoza (Hà Lan)


Đau buồn đè nén không thể tiết ra giống như bếp lò bị tắc, có thể thiêu một trái tim thành tro bụi.

Shakespeare (Anh)


Khi bạn khóc vì không có đôi giày đẹp, bạn nên cảm ơn vì đã có đôi chân để mang giày.

Helen Keller (Mỹ)


Thứ đẹp nhất cũng là thứ đau khổ nhất đó chính là tình yêu! Thứ cao quí nhất, cũng là thứ ti tiện nhất chính là hôn nhân và gia đình.

Stelinbo (Thụy Điển)


Đau khổ và vui sướng giống như ánh sáng và bóng tối, thay thế lẫn nhau; chỉ có biết như thế nào để thích ứng với nó, và luôn thông minh làm cho nó trong sạch, mới có thể hiểu được cuộc sống là như thế nào.

Steen (Mỹ)


Điều thích hợp với thanh niên là: phán đoán không bằng phát minh, bàn luận không bằng thực hành, làm công việc cứng nhắc không bằng theo đuổi kế hoạch mới.

Bacon (Anh)


Đời người giống như một cuốn sách, những kẻ ngốc lười nhác chỉ tiện tay giở nó ra đọc như cưỡi ngựa xem hoa, người thông minh đọc một cách chăm chú vì anh ta biết cuốn sách này chỉ có thể đọc một lần.

Paul (Đức)


Hạnh phúc và bất hạnh chẳng qua chỉ là tỉ lệ giữa thứ chúng ta muốn và thứ chúng ta thực sự có được.

Schopenhauer (Đức)


Khi hạnh phúc đến cực điểm thì sinh ra nụ cười và nước mắt.

Stendhai (Pháp)


Hạnh phúc là loại rượu nho quí nhất, nhưng đối với những người tửu lượng kém thì nó nhạt nhẽo vô vị.

Smith (Anh)


Chị em của tình yêu là đau khổ, anh em của hạnh phúc là khó khăn, tất cả đều có cùng lúc là sự hi sinh, cuộc sống tuyệt đối không phải là đi dạo.

Chaucer (Anh)


Hiện thực là bờ bên này; lý tưởng là bờ bên kia, ở giữa là dòng sông cuồn cuộn chảy, hành động là chiếc cầu bắc ngang sông.

Kleiloyev (Nga)


Lý tưởng là ngọn đèn sáng chỉ đường. Không có lý tưởng thì không có phương hướng xác định; không có phương hướng thì không có cuộc sống.

Lev Tolstoy (Nga)


Hi vọng viết thơ cho thiếu niên, cũng viết hồi ức cho người trưởng thành. Con người luôn mang theo nụ cười tiến về phía trước, nhưng quay đầu lại vẫn khó tránh khỏi thở dài. Đó là sự an bài của Thượng đế thông minh. Khi cái li sinh mệnh đã đầy mật ngọt, càng uống càng giảm vị ngon mà để lại vị đắng.

Emerson (Mỹ)


Tuổi trẻ đẹp biết bao! Tỏa ánh sáng và sức nóng, tràn ngập màu sắc và mộng ảo, là một chương của cuốn sách, là một câu chuyện không bao giờ kết thúc.

Longfellow (Mỹ)


Đời người chỉ có thời gian hai phút rưỡi đồng hồ: một phút dùng để cười, một phút dùng để than, nửa phút dùng để yêu, vì con người chết trong phút thứ 3.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *