Những điều teen muốn nói

Lúc nào bố mẹ cũng nói “Bố mẹ làm thế là vì muốn tốt cho con,”. Nhưng không phải lúc nào bố mẹ cũng đúng nhất là khi họ không biết chúng ta muốn gì??? Mà cho dù biết điều này có lý cũng thật chẳng dễ để có thể chấp nhận nó.
Bố mẹ có biết chúng ta không muốn … ???

1. Bố mẹ trút muộn phiền lên chúng ta.

Như tất cả mọi người, mình cũng có những ngày tồi tệ vì thế “bố mẹ cố gắng đừng vì mệt mỏi mà trút hết cả lên chúng con”. Nhiều khi mình có cảm giác như những phiền muộn ấy đều do mình mà ra vậy. Mình rất muốn bố mẹ hiểu rằng mình đă lớn và nếu có thể, sao bố mẹ không nói với mình nhỉ? Mình sẵn sàng lắng nghe và nói chuyện cơ mà.

2. Nói chuyện riêng của chúng ta với người ngoài.

Giá mà bố mẹ hiểu được cần phải giữ kín những gì mình nói?? Nhưng không, bố mẹ có thể kể với người khác những chuyện mà với mình là thầm kín riêng tư, là bí mật không thể chia sẻ với ai, khi ấy, mình mất lòng tin và thấy bị tổn thương lắm.

3. Chiến tranh lạnh.

Đây là điều đáng sợ nhất đối với mình, không khí gia đình nặng như chì. Chẳng dám cười to ăn nhiều, cứ gọi là nơm nớp. Kiểu hình phạt không-thành-tiếng này đâu cần thiết chứ, nó chỉ làm mình cảm thấy bị tổn thương hơn mà lửa giận trong lòng bố mẹ lại chẳng nguội đi chút nào.

4. Bị so sánh.

Mỗi người có thế mạnh và điểm yếu khác nhau. Thật khó chịu khi cứ bị so sánh với anh chị em trong nhà ra đến con em nhà hàng xóm.

5. Đổ oan.

Bị đổ lỗi cho những gì mình không làm là điều tồi tệ nhất. Bởi vì bố mẹ không tin mình hay vì thực sự mình không đáng tin đến thế???

6. Thiếu công bằng.

Không biết vì lẽ gì mà mỗi khi mấy anh em cùng phạm lỗi lại chỉ có một đứa bị phạt. Chẳng thể phạt cả lũ như nhau nhưng ít ra mình cũng không muốn thấy có đứa bị phạt rất nặng, đứa khác lại được cho qua dễ dàng.

Cuối cùng mình cũng chỉ muốn bố mẹ hiểu rằng chúng ta yêu họ rất nhiều và còn gì lý tưởng hơn khi bố mẹ và teens có thể là những người bạn của nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *