Ai là mẹ

AI LÀ MẸ

 

Một bà mẹ trẻ mang con tới cho đạo sĩ tắm lấy phúc. Đạo Sĩ cho đứa bé vào nước ao tắm rồi trao cho bà mẹ. Đến lượt chị ta ủ cho con quần áo ấm, đặt trên bờ rồi cũng lội xuống ao thần tắm lấy phước.

Một Con Quỷ rình thấy, nó rất muốn ăn thịt đứa trẻ bèn hóa thành một người đàn bà tới ôm đứa trẻ rồi bỏ chạy. Chị kia nhìn thấy vậy hoảng hốt leo lên bờ rồi cắm đầu đuổi theo kịp. Chị giằng lấy con và bảo:

– Sao bà lại cướp con tôi mà chạy?

Con Quỷ già là người đàn bà cãi lại:

– Con tôi, chứ đâu phải con chị.

Hai bên cãi nhau không biết ai phải ai trái. Đạo Sĩ nghe tiếng ồn bước ra mời cả hai vào nói chuyện.

Biết chắc một trong hai người phải là một Con Quỷ, Đạo Sĩ vạch một đường dưới đất, bảo mỗi người đứng một bên để Đạo Sĩ phân xử.

Biết chuyện, người làng kéo tới rất đông để xem sự việc. Đạo Sĩ bảo người đàn bà do Quỷ hóa thân giữ lấy hai tay đứa bé, còn chị kia giữ hai chân đứa bé. Đạo Sĩ bảo: “Kẻ nào kéo được đứa bé về phần mình thì kẻ ấy là mẹ nó!”.

Dứt lời, hai người đàn bà ra sức kéo. Nhưng đứa bé đau quá khóc thét lên. Người mẹ thật thấy thương con quá, đành phải bỏ hai chân đứa bé ra, không kéo nữa và ngồi thụp xuống khóc nức nở.

Đạo Sĩ chỉ vào người ngồi thụp xuống đất khóc và nói:

– Đây mới chính là mẹ của đứa bé! Chỉ có người mẹ đẻ con ra mới thương con, sợ con đau đớn, do đó thả con ra. Còn Quỷ đội lốt người, chúng chỉ thèm thịt trẻ em, nên chúng vô cảm và thô bạo như vậy.

Nói xong, Đạo Sĩ dùng phép bắt Con Quỷ biến mất, bế đứa bé trao trả lại cho người mẹ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *